จากสถานการณ์โควิด-19 ทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลให้ประชาชนออกจากบ้านไปซื้ออาหารมากักตุนไว้ เพราะกลัวราคาอาหารอาจมีแนวโน้มสูงขึ้น หรือกลัวสินค้าขาดตลาด

อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าเป็นสิ่งดีที่ทุกคนจะเตรียมตัวกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่หากกักตุนเกินความจำเป็นอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี ขอให้ซื้อแค่พอใช้ และเหลือเผื่อท่านอื่นด้วยจะดีกว่า

เมื่อเช้าอ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ เขาบอกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นเราจะต้องดูแลตัวเองในเบื้องต้น เริ่มจากการซื้ออาหารแห้งไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ดีกว่า

ร้านนี้ของเหลือน้อยจังเลย ทำอย่างไรดีนะ อ๋อ คิดออกแล้ว! เราต้องซื้อแบบมีสติ ตามที่ข่าวบอกไว้ว่าเราไม่ควรตื่นตระหนกมากจนเกินไป และต้องเหลือของไว้ เพื่อให้คนอื่นได้ซื้อกลับไปไว้รับประทานบ้าง

ช่วยด้วย! ใครก็ได้เอาของออกไปจากตัวฉันที

เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ทุกท่าน เราจะจับมือและผ่านพ้นสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (Coronavirus Disease 2019 : COVID-19) ไปพร้อมกัน ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR411,JR413 Newspaper Workshop, CJR413,JR414 Magazine Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ขจรจิต บุนนาค และผศ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีทานันท์

Writer & Illustrator

เช้าวันพุธของฤดูร้อนในเดือนเมษายน - หลงใหลในบทกวีรัก วาดฝันการมีร้านขายโปสการ์ดริมลำธารหลังบ้านและปรารถนาการกินกาแฟในทุกเช้า