Esports หรือ Electronic sports กีฬาอิเล็กทรอนิกส์หรือเกมที่แข่งขันกันผ่านโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเกิดการรวมตัวของทีมอีสปอร์ตหลากหลายกลุ่ม หนึ่งในทีมอีสปอร์ตที่เป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับติดตามคือทีม Armory Gaming ซึ่งนิยามตัวเองไว้ว่า เป็นสังกัด esports ที่มุ่งมั่นพัฒนา และยกระดับให้ esports เป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและสากล และเมื่อเดือนมีนาคม 2563 จะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณรัตนรักษ์ เกาะกากลาง หัวหน้าทีม Armory Gaming เผยว่า ทีมได้มีการเตรียมพร้อมเรื่องการวางรูปแบบในการแข่ง การปรับตำแหน่งการเล่นของสมาชิกในทีมให้เหมาะสม รวมถึงการวางแผนการฝึกซ้อมแก้ไขจุดบกพร่องของสมาชิกในทีม เพื่อเข้าแข่งรอบคัดเลือกหาทีมเข้าชิงแชมป์โลกวันที่วันที่ 13-15 มี.ค.2563 ที่เมืองแอร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Armory Gaming

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา รัตนรักษ์ เกาะกากลาง หัวหน้าทีม Armory Gaming กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันของทีม คือ การวางแผนการเล่นภายในเกมให้มีระบบมากขึ้น มีการปรับแก้ไขข้อผิดพลาดของทีม มีการจัดหน้าที่ในการเล่นใหม่ สมาชิกคนใดควรเล่นในตำแหน่งใด และวางแผนซ้อมปรับปรุงฝีมือให้เหมาะสมกับตำแหน่งการเล่น

คุณรัตนรักษ์ กล่าวต่อว่า ทีมได้มีการเก็บตัวในบ้านพักนักกีฬาเพื่อฝึกซ้อมร่วมกันเป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยฝึกซ้อมตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปถึง 4 ทุ่มของทุกวัน ทั้งนี้ไม่รวมเวลาในการฝึกซ้อมส่วนตัวของแต่ละบุคคล ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป

เมื่อเดินทางถึงสถานที่แข่งขันในประเทศสหรัฐฯ ได้มีการวางแผนจัดเตรียมในเรื่องการปรับตัวด้านเวลา สภาพอากาศ การสำรวจเส้นทางและสถานที่จัดแข่ง เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น นายรัตนรักษ์ กล่าว

คุณรัตนรักษ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การแข่งขันอีสปอร์ตที่จะถึงนี้มีทีมเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 120 ทีมและจะคัดให้เหลือเพียง 20 ทีม เพื่อเข้าแข่งขันในรอบชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย ชิงเงินรางวัล 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา

ทีม Armory Gaming

คุณธนกร รุขพันธ์เมธี สมาชิกในทีม แจงว่าที่ผ่านมา มีอุปสรรคบ้างในเรื่องของเวลาซ้อมไม่ตรงกันและทางทีมยังมีประสบการณ์แข่งขันน้อย ส่งผลให้วางแผนรูปแบบการแข่งไม่ดีพอเท่าที่ควร ซึ่งต้องแก้ไขกันต่อไป

คุณภูดิท สุธัญญพฤทธิ์ สมาชิกในทีม เสริมว่าเพิ่งรวมตัวกันได้ไม่นาน จึงค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่สำหรับสมาชิกทุกคนและการแข่งขันแต่ละครั้งก็กดดันมาก แต่การกดดันส่งผลให้พวกเขาตั้งใจฝึกซ้อมและให้ความสนใจกับแผนการแข่งมากยิ่งขึ้น

ทีม Armory Gaming Apex เตรียมพร้อมเข้าร่วมแข่งรอบคัดเลือกเพื่อชิงแชมป์โลกที่สหรัฐฯ

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR411,JR413 Newspaper Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ขจรจิต บุนนาค

Writer & Photographer

เชื่อว่าการที่เรามีเป้าหมายจะทำให้เราไปถึงฝัน