เติมวันหยุดให้สดใส ฟื้นฟูจิตใจให้สดชื่น เราขอพาทุกคนมาบุกกันที่ ย่านปุณณวิถี สถานที่ตั้งของ คาเฟ่สุดฮิต มาแรงที่สุดในช่วงนี้ นั่นก็คือ ร้าน ARCH จุดเด่นของร้านคือสระว่ายน้ำและกระจกโค้งมนสองบานคู่ที่กำแพงเป็นซุ้มครึ่งวงกลมสะท้อนกับสระว่ายน้ำ ตรงสระว่ายน้ำให้แสงและเงาดีมาก ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านและตรงตามชื่อร้าน การออกแบบของร้านทำให้เลือกมุมถ่ายภาพอัพลงโซเชียลได้ทุกมุมกันเลยทีเดียว

ARCH เป็นร้านคาเฟ่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานมานี้ อยู่ชั้นล่างของ boutique hotel E11 ภายในร้านมีการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร เป็นสไตล์มินิมอล มีกลิ่นอายของความเป็นคาเฟ่เกาหลีนิด ๆ มีความเรียบง่าย โทนสีขาวสะอาดตา ภายในร้านใช้ไฟสีส้มในการประดับร้านให้ความสว่างสบายตาและอบอุ่น จัดวางเป็นโต๊ะหลากสีสันตัดกับสีเรียบของตัวร้าน

ซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำมาคือ Dirty Latte ราคา 130 บาท เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูแปลกใหม่ เพราะเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วเองระดับคั่วกลางค่อนไปทางเข้ม แก้วนี้เสิร์ฟมาเป็นแก้วช็อตให้รสชาติของ

เอสเปรสโซ่เข้มข้น รสชาตินุ่มละมุน มีความมันเล็กน้อย ผสมเข้ากันกับนมสดเย็น พร้อมกับแนะนำให้สั่งมากินคู่กันกับครัวซองท์เนยสด เพราะรสชาติครัวซองเค็มนิดหน่อย และแป้งนุ่มละมุน เหมาะกับการกินคู่กับกาแฟที่สุด ถือว่าผ่านเลย และถ้าใครที่ไม่ใช่คอกาแฟก็มีเมนูเครื่องดื่ม Chocolate และเครื่องดื่ม Italian soda ดื่มแล้วสดชื่นให้ได้ลองกัน

ภายในร้านบรรยากาศมีความเป็นส่วนตัวอีกทั้งยังมีมุมที่เหมาะกับการมานั่งทำงานหรือคุยงาน เราอยากแนะนำให้ไปในวันธรรมดามากกว่า เพราะคนจะไม่มากเท่ากับวันหยุด พนักงานในร้านมีความเป็นกันเอง คอยแนะนำในเรื่องเมนูที่น่าสนใจมากมาย ส่วนเรื่องมุมในการถ่ายภาพ ร้านมีมุมให้เราไปถ่ายรูปเยอะมาก รูปที่ถ่ายออกมาก็มีความเก๋ รับรองว่ายอดไลก์พุ่งแน่นอน!

ส่วนการเดินทางแนะนำให้เดินทางด้วย BTS เพราะถือว่าเป็นการเดินที่ง่ายที่สุดแล้ว มาถึงให้เดินลงมาที่สถานีปุณณวิถี เดินออกทางออก 4 และเดินย้อนกลับมานิดเดียวก็จะเจอร้าน ARCH อยู่ตรงใต้บันไดทางลง หาง่ายมาก

ขอบคุณภาพจาก IG : Archbkk
ขอบคุณภาพจาก IG : Archbkk

ร้าน ARCH เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้มาใช้บริการกัน เชื่อว่าที่นี่ต้องถูกใจสายคาเฟ่อย่างแน่นอน ทั้งอาหารเครื่องดื่มและมุมถ่ายรูปไม่ผิดหวังแน่นอน ที่นี่มีให้ครบจบในที่เดียว ถ้าว่างแวะมาชิลกันได้เลย

Reference & Bibliography

  • ARCH Cafe ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล
  • FB : www.facebook.com/ARCHBKK
  • IG : www.instagram.com/archbkk
  • Open : 9.30-17.30 น.
  • Close : วันอังคาร
  • การเดินทาง : รถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีปุณณวิถี ทางออก 4 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR413, JR414 Magazine Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีทานันท์

Writer

นักศึกษาสาขาวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาสาขาวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ