ถ้าความฝันของคุณคือ นักเขียนและนักสร้างสรรค์เนื้อหา (Content Creator) ที่นี่เปิดรับผลงานของทุกคน

บ้านกล้วยออนไลน์ เปิดพื้นที่สำหรับคนมีใจรักงานเขียน รักการเล่าเรื่อง โดยพื้นที่นี้เปิดรับผลงานจาก นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทุกคณะ ทุกชั้นปี รุ่นพี่ศิษย์เก่า หน่วยงาน องค์กร สถาบัน และประชาชนทั่วไปที่สนใจเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์สู่สังคม

เรารับเรื่องเล่าหลากหลายแนว บทความ บทวิเคราะห์ เรื่องสั้น บันทึกการเดินทาง บันทึกประสบการณ์ฝึกงาน บันทึกการเข้าร่วมโครงการหรือกิจกรรม บันทึกประสบการณ์ความสนุกที่อยากแบ่งปัน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่งได้หลายรูปแบบ เช่น รูปแบบแรก งานเขียนประกอบภาพ รูปแบบสอง Clip Video, Podcast และ รูปแบบสาม งานภาพถ่ายเล่าเรื่อง งานกราฟฟิคสุดสร้างสรรค์ ส่งงานที่ผลิตด้วยตนเองมาที่เราทางอีเมล baankluayonline@gmail.com

โปรดอ่านรายละเอียดด้านล่างนี้ก่อนส่งงานเข้ามานะคะ!

งานเขียนประกอบภาพนิ่ง

   1. งานเขียนที่เขียนด้วยสำนวนภาษาของตนเอง ไม่ลอกเลียนงานของผู้อื่น มีอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างครบถ้วน เนื้อหาสร้างสรรค์ดีงาม มีประโยชน์ต่อสังคม
   2. ส่งไฟล์ต้นฉบับเป็นไฟล์ .docx หรือไฟล์ Google เอกสาร มีชื่อหัวข้อเรื่อง ความยาวประมาณ 4-5 หน้ากระดาษ A4
   3. แนบไฟล์รูปภาพที่ใช้ประกอบ จะต้องเป็นรูปที่ไม่ติดลิขสิทธิ์จากแหล่งอื่น โดยเป็นรูปประกอบเรื่อง ขนาดภาพโดยประมาณ 1200 x 630 pixel ขึ้นไป ภาพคมชัด ไม่เบลอ มีความละเอียดสูง ภาพประกอบมีทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ประมาณ 15-20 รูป ตั้งชื่อภาพเป็นหมายเลข ระบุจุดที่ต้องการให้แทรกภาพประกอบในเนื้อหา
   4. ส่งไฟล์งานเขียนและไฟล์ภาพแยกออกจากกัน นามสกุลรูปภาพ JPEG หรือ PNG
   5. พร้อมด้วยประวัติและรูปถ่ายของผู้เขียนและผู้ถ่ายภาพ ขนาดภาพ 960 x 960 pixel แจ้งข้อมูลรหัสนักศึกษา ชื่อจริง-นามสกุล คณะที่ศึกษา อีเมล เบอร์มือถือติดต่อ
   6. รวมผลงานทั้ง 3 ส่วน นำใส่โฟลเดอร์ Google drive เปิดสาธารณะ ส่งข้อมูลทั้งหมดมาที่อีเมล baankluayonline@gmail.com ระบุหัวข้อว่าส่งต้นฉบับงานเขียน ชื่อเรื่อง____ และรอการติดต่อกลับ
   7. คลิกดูตัวอย่างรูปแบบการส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3ELPNPJ

Photo Essay, Photo Album, Graphic Album

   1. ภาพถ่าย ภาพวาด งานกราฟฟิค ที่ผลิตด้วยตนเอง ไม่ลอกเลียนงานของผู้อื่น มีอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างครบถ้วน เนื้อหาสร้างสรรค์ดีงาม มีประโยชน์ต่อสังคม
   2. เนื้อหา Caption เรื่องเล่าเกี่ยวกับงาน บอกให้รู้ว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร มีรายละเอียดอย่างไร และถ่ายจากที่ใด เป็นต้น
   3. นามสกุลภาพเป็น JPEG หรือ PNG แยกภาพออกจากตัวเนื้อหา ตั้งชื่อภาพเป็นหมายเลข ระบุจุดที่ต้องการให้แทรกภาพประกอบเนื้อหา
   4. พร้อมด้วยประวัติและรูปถ่ายของผู้ผลิต ขนาดภาพ 960 x 960 pixel แจ้งข้อมูลรหัสนักศึกษา ชื่อจริง-นามสกุล คณะที่ศึกษา อีเมล เบอร์มือถือติดต่อ
   5. เมื่อผลิตผลงานเรียบร้อย ส่งข้อมูลทั้งหมดมาที่อีเมล baankluayonline@gmail.com ระบุหัวข้อว่าส่งงาน Photo Album ชื่อเรื่อง____ และรอการติดต่อกลับ
   6. คลิกดูตัวอย่างรูปแบบการส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3ELPNPJ

Clip Video และ Podcast

   1. คลิปวิดีโอและพอดแคสต์ ถ่ายทำ บันทึกเสียง และตัดต่อด้วยตนเอง เนื้อหาสร้างสรรค์ดีงาม มีประโยชน์ต่อสังคม อ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างครบถ้วน ไม่ลอกเลียนงานของผู้อื่น
   2. หลากหลายสไตล์ เช่น คลิปข่าวสั้น คลิปสัมภาษณ์ คลิปบันทึกการเดินทาง VLOG คลิปภาพยนตร์สั้น คลิปสารคดีข่าว สารคดีชีวิต คลิปวิดีโอสัมภาษณ์ รับทุกแนวและทุกสไตล์
   3. ตัวคลิปไม่จำกัดความยาว ภาพชัด เสียงชัด มีเครดิตอ้างอิงข้อมูลภาพ
   4. ตั้งชื่อเรื่อง ชื่อคลิป พร้อม Description ของคลิป
   5. มีภาพหน้าปกขนาด 1280 x 720 pixel ออกแบบอย่างสวยงาม
   6. พร้อมด้วยประวัติและรูปถ่ายของผู้ผลิต ขนาดภาพ 960 x 960 pixel แจ้งข้อมูลรหัสนักศึกษา ชื่อจริง-นามสกุล คณะที่ศึกษา อีเมล เบอร์มือถือติดต่อ
   7. เมื่อผลิตผลงานเรียบร้อย ส่งข้อมูลทั้งหมดมาที่อีเมล baankluayonline@gmail.com ระบุหัวข้อว่าส่ง Clip Video ชื่อเรื่อง____ และรอการติดต่อกลับ
   8. คลิกดูตัวอย่างรูปแบบการส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3ELPNPJ

เงื่อนไขการเผยแพร่ผลงานสาธารณะ

เนื้อหา รูปภาพประกอบ คลิปวิดีโอ และข้อมูลที่นำมาเผยแพร่ต้องได้รับการยินยอมจากแหล่งข่าว ผู้ให้สัมภาษณ์ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลว่าสามารถเผยแพร่สาธารณะได้ พร้อมทั้งมีการอ้างอิงที่มาของข้อมูลอย่างถูกต้อง ครบถ้วน ไม่ลอกเลียนผลงานของผู้อื่น และเนื้อหามีประโยชน์ต่อสังคม

รูปแบบการส่งงาน

คลิกดูตัวอย่างรูปแบบการส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3ELPNPJ

ขอขอบคุณจากใจที่ร่วมแบ่งปัน

เรามีทีมกองบรรณาธิการที่เข้มแข็ง ที่จะช่วยอ่าน ให้คำแนะนำ ปรับแก้ไข พัฒนางานให้มีคุณภาพ เรียนรู้ไปด้วยกัน เพื่อเผยแพร่ผลงานในทุกช่องทางของบ้านกล้วยออนไลน์

อย่ารอช้า! โอกาสมาถึงแล้ว จะส่งผลงานเดี่ยวหรือผลงานคู่ก็ได้ เติมเต็มความฝันและการสร้างสรรค์เรื่องเล่าที่ดีงามสู่สังคมไปด้วยกันกับบ้านกล้วยออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม inbox Facebook Page บ้านกล้วยออนไลน์

ชมตัวอย่างผลงานของบ้านกล้วยออนไลน์

Writer & Graphic

บ้านกล้วยออนไลน์ พื้นที่แบ่งปันความรู้ ความคิด จินตนาการ สร้างสรรค์สังคม กว้างไกลและใกล้ชิดชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพทุกคน