ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีแต่ความสดใส เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์อีกครั้ง หากไม่ได้ไปไหน เรามีภาพยนตร์รักมาช่วยเติมเต็มความหวานให้กับคนมีคู่ รวมทั้งคนโสดที่ดูแล้วต้องอบอุ่นใจเหมือนคนมีคู่เลยล่ะ รู้แบบนี้ก็รีบเปิดทีวีรอที่ห้องหรือรีบชวนแฟน ชวนเพื่อนมาดูด้วยกันให้ไว

เราขอพาเพื่อนทุกคนไปดู 7 ภาพยนตร์รักโรแมนติกในแอพพลิเคชั่นสตรีมหนังออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Netflix ที่เราคัดมาแบบเต็มอิ่มจุใจ สายฝออยากฝึกภาษาอังกฤษต้องดูแล้ว สนุก มีสาระ แถมยังช่วยให้ลืมความเหนื่อยล้าจากการเรียนและการทำงานไปได้ จะมีเรื่องอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

The Kissing Booth เดอะ คิสซิ่ง บูธ

สายหนังรักวัยรุ่นต้องดูแล้ว ภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันมีทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน เป็นเรื่องราวของเเอลและลี เพื่อนซี้ชายหญิงที่สนิทสนมกันมาตั้งเเต่เด็ก เขาทั้งคู่ได้สร้างกฎของการเป็นเพื่อนขึ้นมา 9 ข้อ เพื่อให้ความสัมพันธ์ที่ดีไม่จางหาย เเต่กลับกลายเป็นว่ากฎนั้นจะทำลายมิตรภาพของทั้งสองเสียแล้ว

หนึ่งในกฎข้อห้ามที่ว่า คือห้ามรักกับคนในครอบครัวของอีกฝ่าย แต่เเอลดันไปตกหลุมรักโนอาห์ ผู้เป็นพี่ชายของลีในงานซุ้มขายจูบที่เขาทั้งคู่เป็นคนจัดขึ้นมาเอง กลายเป็นจุดพลิกสำคัญของเหตุการณ์วุ่นวายทั้ง 3 ภาค ที่เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครและความผูกพันของทั้งคู่ ตั้งเเต่มัธยมจนเข้ามหาวิทยาลัยต่างต้องพบเจอปัญหาอุปสรรคและความขัดแย้งมากมาย แถมยังมีมาโค หนุ่มหล่อที่เข้ามาทำให้หัวใจแอลระส่ำระส่ายอีก

มิตรภาพของเพื่อนที่ต้องควบคู่ไปกับความรักและเส้นทางที่พวกเขาต้องเลือกเป็นของตัวเอง ทั้งการใช้ชีวิต ความชอบ และการเลือกเข้ามหาวิทยาลัย บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามให้ครบทุกภาค รับชม 3 ภาค 6 ชั่วโมง 11 นาที รวดเดียวจบแบบจุใจฟินกันไปเลย

He’s all that ภารกิจปั้นหนุ่มในฝัน

คอหนังแนวไฮสคูลวัยใส ย้อนวันวานด้วยกันกับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่รีเมกมาจากเรื่อง She’s all that ในแบบฉบับสลับเพศ เริ่มต้นเรื่องราวของเเพตเจ็ต เน็ตไอดอลสาวผู้ติดตามหลักล้านที่กำลังไปเซอร์ไพร์สวันเกิดเเฟนหนุ่มเเต่ดันจับได้ว่าเเฟนเเอบนอกใจ เธอจึงวีนหนักมาก เเต่หารู้ไม่ว่าระหว่างเธอสติแตกเพื่อนของเธอลืมปิดไลฟ์สด กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวในโลกออนไลน์ทำให้สปอนเซอร์หลายรายถอนตัว แถมยอดผู้ติดตามยังลดลงอีกต่างหาก

เธอจึงต้องกู้ชื่อเสียงกลับมาอีกครั้งนำไปสู่การท้าพนันกับเพื่อนสนิทให้เธอแปลงโฉมหนุ่มคนไหนก็ได้ในไฮสคูลให้เป็นดาวงานพรอมพร้อมกับเธอเพื่อเอาชนะแฟนเก่า และเขาคนนั้นที่เธอต้องปลุกปั้นคือคาเมรอน หนุ่มติสท์ขวางโลกประจำโรงเรียนที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่าเป็นการเดิมพันกัน ซึ่งภายใต้ความเซอร์นั้นกลับทำให้เธอหลงเสน่ห์หวั่นไหวทุกครั้งที่ใกล้ชิดและก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมา

บอกเลยว่าระยะเวลา 90 นาทีนี้ คุณผู้ชมต้องแอบอมยิ้มไปกับความน่ารักของตัวละคร รวมทั้งฉากฮาเรียกรอยยิ้มและเรื่องราวที่ชวนย้อนวันวานวัยมัธยม มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยเเพตเจ๊ตให้ชนะการเดิมพันครั้งนี้ไปพร้อมกัน  เเอบกระซิบว่าเรื่องนี้มีคนไทยแสดงด้วยล่ะ

What’s your number ? เธอจ๋า..มีแฟนกี่คนจ๊ะ ว้อทส์ ยัวร์ นัมเบอร์ ?

ข้อมูลจากบทความหนึ่งบอกไว้ว่า ในสหรัฐอเมริกา 96% ของผู้หญิงที่เคยมีเเฟนมาแล้ว 20 คน หรือมากกว่านั้นจะไม่ได้เเต่งงาน เเละค่าเฉลี่ยคู่นอนของผู้หญิงส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 10.5 คนเท่านั้น นี่คือเรื่องราวของเเอลลี่ สาวสวยวัยทำงานที่กำลังว้าวุ่นเรื่องความรักกับบทความกูรูท่านหนึ่ง เพราะเธอดันมีแฟนมาแล้ว 20 คน นั่นหมายความว่าหากมีเพิ่มคนที่ 21 เธอจะเป็นโสดไปตลอดชีวิต

เธอจึงเริ่มออกตามหาอดีตแฟนเก่าทั้งหมดและเชื่อว่าต้องมีใครสักคนเป็นคู่แท้ โดยมีหนุ่มสุดฮอตที่มีชื่อว่าโคลิน เพื่อนบ้านคนสนิทที่ชอบพาสาวมานอนที่ห้องแบบไม่ซ้ำหน้า มาร่วมช่วยตามสืบที่อยู่แฟนเก่าของเธอแลกกับการให้เขาเข้ามาหลบคู่นอนที่ห้อง ภารกิจออกตามหาคู่เเท้จากบรรดาเเฟนเก่าของเธอจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งเเฟนเก่าของเธอมีทั้งกำลังจะเเต่งงาน มีครอบครัวหรือเเม้เเต่เป็นชายรักชาย

คนที่ใช่คนนั้นจะเป็นใครจะใช่คนที่พึ่งเข้ามาในชีวิตเธอหรือเปล่า มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยแอลลี่ตามหาคู่แท้กับเรื่องราวเเฟนเก่าอันเเสนวายวุ่น รับชมเต็มอิ่มในเวลา 1 ชั่วโมง 46 นาที ที่คุณจะได้รับความสนุก เฮฮา และแง่คิดที่ดีกลับไปอย่างแน่นอน

Isn't It Romantic รักฉันซึ้งปนฮา

เชื่อว่าสาวหลายคนต้องเคยแอบฝันอยากเป็นเจ้าหญิงเหมือนในเทพนิยายกันบ้าง แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงล่ะ ? เช่นเดียวกับเรื่องราวของนาตาลี สาวหุ่นอวบผู้ที่วัยเด็กอินกับหนังรักมาก เเต่เเม่ของเธอดันมาดับฝันว่าเป็นเรื่องเพ้อฝันความรักไม่ได้เหมือนในนิยาย อีกทั้งเธอยังเจ้าเนื้อและตัวไม่สูง

หลังจากนั้นนาตาลีก็ไม่เคยเชื่อในความรักอีกต่อไป เมื่อเธอโตขึ้นได้มาทำงานบริษัทเเห่งหนึ่งก็โดนเพื่อนร่วมงานกดขี่ แถมยังมีเลขาชอบดูหนังโรเเมนติก ซึ่งเธอมักจะต่อล้อต่อเถียงกับเลขาตลอดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ คอยแอนตี้เรื่องโรแมนติกอยู่เสมอ

กระทั่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดวันหนึ่งเธอโดนโจรวิ่งราวกระเป๋าจนเธอประสบอุบัติเหตุชนเสาอย่างแรง เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกทีเธอพบว่าตัวเองหลุดเข้ามาอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ นั่นคือโลกของภาพยนตร์โรเเมนติกคอมเมดี้ที่หันไปทางไหนก็มีแต่ความหวานความรักเต็มไปหมด และเธอยังพบว่าตัวเองกลายมาเป็นนางเอกหรือคนสวยที่สุดของชายหนุ่มทั้งเมืองอีกด้วย

ในโลกแห่งความฝันเธอมีหนุ่มหล่อมหาเศรษฐีอย่างเบลคเข้ามาตามจีบ เดิมทีเขาเป็นลูกค้าของบริษัทที่ไม่เคยเห็นนาตาลีอยู่ในสายตาเลยสักนิดกลายมาหลงรักเธออย่างไม่น่าเชื่อ รวมทั้งตัวละครอื่นที่เปลี่ยนนิสัยหรือมุมมองต่อนาตาลีไปอย่างสิ้นเชิง และเหตุการณ์สุดแปลกที่เกิดขึ้นกับเธอมากมาย พร้อมจะชวนให้คุณผู้ชมอมยิ้มเกือบตลอดทั้งเรื่องกับเวลา 1 ชั่วโมง 28 นาที ไปร่วมเอาใจช่วยนาตาลีให้ได้เจอกับความรักที่ดี เพราะในใจส่วนลึกแล้วเธอก็แอบโหยหาเหมือนกัน แถมเธอจะหาทางกลับมายังโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างไรต้องไปติดตาม

Holidate ฮอลิเดท

คุณเคยเจอคนที่ใช่ แต่ดันปล่อยเขาไปไหม ? ถ้าเจออีกครั้งว่าคนนี้แหละใช่แน่นอน ก็อย่าปล่อยไปอีกเชียวล่ะ! เรื่องราวของสโลน สาวฟรีเเลนซ์ที่ผิดหวังจากความรักจนทำให้เธอกลัวในการมีความรักอีก แถมยังเกลียดช่วงเทศกาลวันหยุดที่ต้องไปรวมญาติพบปะเพื่อนฝูง เพราะเธอมักจะโดนคนที่บ้านรบเร้าหาผู้ชายให้เธออยู่ตลอด จนเธอเอือมระอากับการแบกสถานะโสดเป็นอย่างมาก

วันหนึ่งสโลนบังเอิญไปเจอกับเเจ็คสัน โปรกอล์ฟหนุ่มหล่อที่ไม่ชอบช่วงเทศกาลเช่นกัน เขามักจะพบเจอแต่ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดี ทั้งสองจึงเกิดไอเดียว่าทั้งคู่จะเป็นคู่เดทให้กันในทุกเทศกาลวันหยุด แบบไม่ต้องผูกมัด จบวันหยุดก็แยกย้ายกันไป เพื่อหลอกตาคนที่บ้านที่มักจะชอบถามเรื่องเเฟน จึงเกิดเป็นแผนการวุ่น พร้อมความรู้สึกบางอย่างที่เริ่มก่อตัวระหว่างทั้งสอง

เเม้ทั้งคู่จะหวั่นไหวต่อกันเเต่ไม่มีใครมั่นใจว่าอีกฝ่ายคือคนที่ใช่ เพราะการที่ไม่ได้เป็นอะไรกันทำให้ สโลนเเละเเจ็คสัน กล้าที่จะพูดความรู้สึกกันได้ทุกอย่างจนเป็นความสบายใจของกันได้ แต่ความสัมพันธ์ภายในใจนั้นมันพัฒนาไปมากกว่าที่เห็นภายนอกแล้วล่ะ มาร่วมเอาใจช่วยสโลนให้คนคุยทุกเทศกาลนี้ได้กลายเป็นตัวจริงของเธอในทุกวันกันเถอะ รับชมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 44 นาที รับรองว่าดูจบคุณจะมองเห็นได้ชัดเจนว่าใครกันแน่ที่เหมาะจะเข้ามาดูแลหัวใจคุณ

Tall Girl รักยุ่งของสาวโย่ง

คนหน้าตาดีไม่มีทางถูกบูลลี่ได้หรอก จริงเหรอ ? เรื่องราวของโจดี้ สาวไฮสคูลหน้าตาสวยที่มีส่วนสูงถึง 185 เซนติเมตร เธอขาดความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก เพราะเธอมักจะโดนคนรอบข้างล้อเลียนส่วนสูงอยู่เสมอ เรียกได้ว่าสูงเกินผู้ชายเกือบทั้งโรงเรียนเลยก็ว่าได้ และเธอยังตั้งสเปคไว้อีกว่าแฟนในอนาคตของเธอจะต้องสูงกว่าเธอเท่านั้น

จนทำให้เธอมองข้ามแจ็ค ดังเคิลแมน ชายหนุ่มที่แอบชอบเธอมาตั้งแต่เด็กและยอมรับสิ่งที่เธอเป็น ได้ แต่เพราะส่วนสูงของเขาที่เตี้ยกว่าเลยทำให้เขาไม่ได้อยู่ในสายตาโจดี้เลย และวันหนึ่งการรอคอยของเธอก็มาถึง สติ้ก นักเรียนแลกเปลี่ยนสุดฮอตที่มาร่วมชั้นเรียนกับเธอ เขาทั้งหล่อและสูงพอกับเธอ นั่นยิ่งทำให้เธอมีความหวังแต่กลับกลายเป็นรักสามเศร้าขึ้นมาอีก เพราะผู้ชายดันมีแฟนอยู่แล้ว!

โจดี้จะสมหวังกับคนที่ตรงสเปคหรือเปล่า และเธอจะก้าวผ่านคำพูดล้อเลียนของคนอื่นไปได้หรือไม่ ต้องไปติดตามเรื่องราวของสาวโย่งคนนี้กับเวลา 1 ชั่วโมง 42 นาทีกันได้เลย ดูจบแล้วคุณจะมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้นแน่นอน

When We First Met เมื่อเราพบกันครั้งแรก

การคิดถึงคนรักเก่าเป็นเรื่องธรรมดา คนที่ชอบวนเวียนอยู่กับอดีตต้องดูเลย คุณเคยอยากย้อนอดีตไปแก้ไขเรื่องอะไรไหม ถ้าย้อนกลับไปได้จะแก้ไขเรื่องอะไร ? เรื่องราวความรักของโนอาห์ หนุ่มแสนซื่อที่เป็นได้แค่เฟรนด์โซนของสาวในฝันอย่างเอเวอรี่ คนที่เขาแอบชอบมาโดยตลอด แม้ทั้งคู่จะได้ใช้ช่วงเวลาที่งดงามในค่ำคืนแรกด้วยกันและทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย แต่สุดท้ายเธอกลับคิดกับเขาแค่เพื่อนที่แสนดี แถมเธอยังดันไปลงเอยกับผู้ชายคนอื่นอีก

เขาจึงเก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจและคิดอยู่ตลอดว่าเขาทำอะไรผิดพลาดไป จนวันหนึ่งโนอาห์ได้พบกับตู้ถ่ายรูปโบราณที่สามารถย้อนเวลาได้ เขาจึงใช้มันย้อนกลับไปยังคืนแรกที่ได้พบกับเอเวอรี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อตามหาความจริงและพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกวิถีทางให้เธอหลงรักเขาให้ได้ แต่มันจะง่ายขนาดนั้นเลยหรือเปล่า

ผลลัพธ์จะออกมาอย่างที่เขาหวังหรือไม่ มาช่วยลุ้นเป็นกำลังใจให้กับโนอาห์ไปพร้อมกัน ติดตามชมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 37 นาที แล้วคุณจะรู้ว่าบางครั้งเราไม่สามารถใช้โอกาสสร้างพรหมลิขิตได้ แต่พรหมลิขิตต่างหากจะสร้างโอกาสให้ตัวคุณเอง

หลากอารมณ์ หลายรสชาติ สำหรับ 7 ภาพยนต์โรแมนติกจาก Netflix รับวาเลนไทน์นี้ที่เรานำมาฝากกัน แต่ละเรื่องมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป รับรองว่าสนุก เฮฮา คลายเครียดและได้แง่คิดกลับไปแน่นอน ขอให้ทุกคนมีความรักที่ดีและมีทัศนคติที่ดีต่อความรัก ดูแลความรักที่มีอยู่ ใช้เวลาทุกวินาทีร่วมกันให้คุ้มค่ามากที่สุด สุขสันต์วันแห่งความรัก

Reference & Bibliography

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา GE002 Citizenship and Social Dynamics, GE003 Cultivating Entrepreneurial Mindset, GE005 Creative Leadership Skills, GE006 Asia and the Global Community, CA111 Introduction to Public Relations, BR404 Broadcasting Project ภาคการศึกษาที่ 2/2564

Writer

คติประจำใจ The only way to do great work is to love what you do-Steve Job

Writer

ไม่ลองดูก่อนล่ะ ? เวลาลงมือทำเรื่องที่อยากทำ เขาก็เริ่มกันแบบนี้ทั้งนั้นแหละ : D

Writer

จิบเหล้าก็เพ้อ เปลี่ยนไปจีบเธอก็ดันแพ้

Writer

ทุกความโชคร้าย มักจะมีความโชคดีซ่อนอยู่

Writer

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ขอแค่ขยันและอดทน