การเปิดพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะยังได้รับความสนใจจากคนที่รักงานศิลปะ ศิลปินรุ่นใหม่จึงมีพื้นที่ในการจัดแสดงผลงานของตนเอง อีกหนึ่งพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่เราจะพามาเยี่ยมชมในวันนี้คือ Glowfish Office (Co-working office) ตามมาเจาะลึกกันวันว่า Space ของคนรักงานศิลป์จะน่าตื่นตาตื่นใจอย่างไร ไปกับเราเลย!

Glowfish Creator’s LAB เป็นนิทรรศการแสดงงานศิลปะที่เต็มไปด้วยความน่ารักของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ถึง 15 คนด้วยกัน ภายใต้คอนเซปต์ ความรักและออฟฟิศ ผลงานที่นำมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด งานปั้น ซึ่งงานของศิลปินแต่ละคนนั้นมีสไตล์และไอเดียที่แตกต่างกันไปอย่างน่าสนใจ

Photo : Glowfishoffice

Glowfish Creator’s LAB จัดขึ้นที่ Glowfish Office (Co-working office) บนตึกสาทรนคร ชั้น 20 สำหรับค่าเข้างานเราจะต้องซื้อบัตรราคา 50 บาท ลงทะเบียนเพื่อเข้างานและถ้าใคร follow Instragram ก็จะได้รับโปสการ์ดน่ารัก ๆ ไปฟรี ๆ อีกหนึ่งใบ

เริ่มด้วยห้องที่จัดแสดงผลงานของศิลปินที่เราอยากจะแนะนำเป็นพิเศษ ผลงานเน้นลายเส้นวาดมือโดย Illustrator ชื่อดังอย่าง Newyear 6 ที่สร้างผลงานในคอนเซปต์ Just be happy เน้นสีสันสดใส น่ารัก มองแล้วก็ต้องยิ้มตามแน่นอน

ถัดมาที่ห้อง The Pigeon Post จัดมาในสไตล์ Fairytale ที่มีกลิ่นอายของความเป็น Vintage ให้ความอบอุ่นพร้อมมาในคอนเซปต์ โลกจินตนาการ โดยนำเอาพระอาทิตย์ ดวงดาว และก้อนเมฆ นำมาจัดวางเป็นฉากลอยล่องไว้ทั่วห้องให้ผู้เข้าชมนั่งถ่ายภาพได้

ห้องสุดท้ายคือ Ce’halo เป็นห้องเดียวที่เป็นงานปั้นเซรามิก ที่ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานในคอนเซปต์ วาดด้วยมือ เพ้นท์ด้วยใจ มาพร้อมกับสีพาลเทลหวาน ๆ น่ารัก รับรองว่าห้องนี้เข้าไปชมแล้วจะได้รับความสุขกลับมาอย่างแน่นอน

ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลงานของศิลปินท่านอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น Banana Blah Blah, Viput A.,22mm.t, Give Me Museum, Chubbynida, Char.t,Monsty Planet, Mig Mig, In Flower Lesson, The Breakfast Club, The 3rd Daughter และ Lily Lockwood เป็นต้น โดยศิลปินมีการจัดแสดงผลงานตัวเองไว้ในแต่ละห้อง ให้ผู้ที่เข้าชมถ่ายภาพ และพบปะกับศิลปินได้อย่างใกล้ชิดด้วยบรรยายกาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง อีกทั้งภายในงานยังมีการจัด Workshop ให้ความรู้ผู้เข้าร่วม

ความพิเศษของงานคือใครที่สนใจอยากอุดหนุนผลงานของศิลปินคนไหน ภายในห้องจัดแสดงจะมีการจัดวางของที่ระลึก เช่น โปสการ์ด สติกเกอร์ พวงกุญแจ วางขายให้ให้หยิบ และจ่ายเงินในกระป๋องหรือจะจ่ายผ่านพร้อมเพย์ได้เลย ทำให้เห็นว่าเจ้าของผลงานมีความไว้ใจในตัวเรา รวมไปถึงงานที่จัดแสดงนั้นเป็นงานที่ขอบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ

สำหรับใครที่อยากมีไอเดียการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ บอกเลยว่างาน Glowfish Creator’s LAB เป็นอีกหนึ่งงานที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน แรงบันดาลใจ และสร้างความประทับได้อย่างแน่นอน ส่วนการเดินทางที่ง่ายที่สุด คือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีช่องนนทรี ออกทางออก 2 จะสามารถเดินเข้าตึกได้เลย

Photo : Glowfishoffice

Event น่ารัก ๆ แบบนี้ของ Glowfish Offices ยังคงมีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กดติดตามช่องทาง Social Media รอไว้ก่อนได้ มีงานสุดคิวท์อีกเมื่อไหร่ รับรองเราไม่พลาดที่จะนำมาบอกต่อแน่นอนค่ะ!

Reference & Bibliography

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR413,JR414 Magazine Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีทานันท์

Writer

นักศึกษาสาขาวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาสาขาวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ