หากต้องต้องจมอยู่กับความเบื่อขณะอยู่บ้านหรือเหงาเพราะคิดถึงแฟน จะดีขนาดไหนกันหากคุณสามารถท่องไปยังอีกโลกได้แม้จะไม่ได้ก้าวขาออกไปนอกบ้านแม้แต่ก้าวเดียว! เราขอเสนอเกมในแพลทฟอร์มแบบ VR หรือ Virtual Reality สุดสนุกและน่าสนใจมาให้เลือกสรรถึง 7 เกม ไปโบยบินพร้อมกันในโลกเสมือนเลยดีกว่า

อย่ารอช้า ความสนุกและเพลิดเพลินต่างรอคอยให้ทุกคนได้มาสัมผัส รีบกระโดดเข้าสู่โลก VR แห่งนี้กันเลย!

Skyrim VR ผจญภัยในทวีปมหัศจรรย์

Skyrim VR หนึ่งในแฟรนไชส์เกมระดับตำนานชื่อกระฉ่อนโลกได้ถูกนำมาลงแพลทฟอร์ม VR เป็นอันเรียบร้อย!

ด้วยเนื้อเรื่องอันล้ำลึก แผนที่อันเปิดกว้าง ซึ่งรอให้ผู้เล่นได้ไปสัมผัสถึงทุกอณูของการใช้ชีวิตในทวีป Tamriel อีกทั้งยังมีภารกิจมากมายให้เข้าร่วม อาวุธนับร้อยให้ได้ใช้ฟาดฟันปีศาจ และเวทมนตร์จำนวนมหาศาลให้ได้เรียนรู้กันเหมือนดั่งคุณได้สวมบทบาทเป็นนักรบมังกรจริง ๆ สนุกสนานและน่าตื่นเต้นไม่แพ้เกมอื่นแม้แต่น้อย

Ironman VR ฮีโร่เกราะเหล็ก

Ironman VR มารับบทเป็นพ่อหนุ่มเพลย์บอยสวมชุดเกราะเหล็กปราบเหล่าร้าย เกมนี้จะมอบประสบการณ์อันสุดแสนตื่นเต้นให้แก่คุณอย่างที่ไม่เคยได้พบเจอมาก่อน คุณจะได้ไล่ล่าบุคคลอันตราย ซ่อมยานกลางอากาศ และเหินกลางเวหาเหนือนิวยอร์ก เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันอันน่าตื่นเต้น

VRChat เล่นไปคุยไป

VRChat ในเกมนี้คุณจะได้พบเจอกับผู้คนหลากหลาย มากเชื้อชาติ มากความคิด และที่สำคัญเลยก็คือ มากด้วยความสนุก คุณสามารถสวมบทบาทเป็นใคร เป็นสัตว์ตัวไหน เป็นตัวละครจากหนังเรื่องใด ล้วนแล้วแต่เป็นไปได้ทั้งนั้น อีกทั้งยังสามารถแช็ตหรือพูดคุยกับคนอื่น ๆ ในเกมได้ด้วย

Rec Room สานสัมพันธ์ผ่านโลกเสมือน

Rec Room เช่นเดียวกับ VRChat เกมนี้ให้คุณได้มาร่วมพบเจอผู้คนมากหน้าหลายตาจากทั่วทุกมุมโลก ทว่าแตกต่างกันตรงที่เกมนี้จะให้คุณได้สร้างกิจกรรมหรือเกมโหมดอย่างอิสระที่สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนและบุคคลในสังคมเกมอย่างสนุกสนาน

No Man’s Sky VR ตะลุยโลกอวกาศ

No Man’s Sky VR หากเบื่อการเดินทางบนผิวดาวโลก แล้วทำไมถึงไม่ออกไปผจญภัยนอกอวกาศเสียเลยล่ะ ? เกมนี้คือเกมที่จะมอบอิสระให้คุณเดินทางข้ามดวงดาวไปยังสถานที่ที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อน สำรวจซากอารยธรรม เก็บเกี่ยวทรัพยากรมาอัพเกรดยานสุดรัก พบปะเพื่อนต่างสายพันธุ์ และออกเดินทางสู่ห้วงอวกาศอันไกลโพ้น นอกจากได้เล่นเกมแล้ว ยังได้เรียนรู้โลกอวกาศที่ไร้ขอบเขตอีกด้วย

Minecraft VR ดินแดนที่เหนือจินตนาการ

Minecraft VR ในที่สุดเกมภาพเหลี่ยมอันตาตรึงอยู่ในความทรงจำของเกมเมอร์มานานแสนนานก็ได้ถูกนำลงยังแพลทฟอร์ม VR เสียที มาร่วมผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยบล็อกสี่เหลี่ยมทุกย่างก้าว สำรวจดินแดนที่ไม่เคยมีใครย่างกราย ขุดและเก็บเกี่ยวทรัพยากรใต้ดินอันมืดมิด ต่อสู้กับเหล่าสิ่งมีชีวิตอันดุร้ายในยามค่ำคืน และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันสวยงามพร้อมด้วยเพลงประกอบสุดเพลิดเพลิน

Half-life : Alyx ลุ้นระทึกผจญภัยในดินแดนพิศวง

Half-life : Alyx สุดยอดเกม VR แห่งยุคที่ผงาดขึ้นพร้อมกับการกลับมาของสตูดิโอ Valve เจ้าของแฟรนไชส์เกม Half-life อันโด่งดัง! คุณจะได้สวมบทบาทเป็นตัวเอกนามว่า Alyx ผู้ต้องฝ่าฟันการรุกรานของ The Combine ซึ่งมีแผนจะครอบครองโลกทั้งใบไว้ในกำมือ ในเกมนี้คุณจะได้ยิง หลบ สวน อย่างมันส์หยดในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อย่าได้รอ! เรื่องราวอันลุ้นระทึกนี้กำลังรอให้คุณไปสัมผัส

ประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจจากทั้ง 7 เกมแสนสนุก ที่พาเราออกเดินทางไปท่องโลกในจินตนาการ เรียนรู้ความหลากหลายของธรรมชาติ และช่วยเปิดโลกกว้างในการมองโลกอีกด้วย ป.ล.อย่าเล่นเพลินจนลืมเวลาเรียนและทำงานนะ!

Reference & Bibliography

  • ขอขอบคุณภาพประกอบ Pexels: Free Stock Photos www.pexels.com
  • ขอขอบคุณภาพประกอบ Unsplash: Beautiful Free Images & Pictures www.unsplash.com
  • ขอขอบคุณภาพประกอบ Freepik: Free Vectors, Stock Photos & PSD Downloads www.freepik.com

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CA005 Art of Storytelling ภาคการศึกษาที่ 2/2563

Writer & Graphic

นักฝัน นักพูด นักเขียน ผู้รักการถ่ายทอดอารมณ์ในหลากรูปแบบ แม้เขาจะเพิ่งก้าวสู่วงการนักเขียนเพียงไม่ถึงปี แต่อย่างไรโลกนี้ก็ยังมีอะไรให้เขาได้เรียนรู้อีกมากนัก