คอมมูนิตี้มอลล์สุดฮิตย่านทองหล่อที่เราคุ้นเคยกันดี ตอนนี้ The commons ได้เปิดสาขา 2 ที่ศาลาแดงซอย 1 ห่างจากบีทีเอส ศาลาแดงประมาณ 5 นาที ซึ่งยังคงคอนเซปท์เดิม เป็นคอมมูนิตี้มอลล์รักษ์โลก ถ่ายรูปสวย เดินทางสะดวก เป็นจุดพบปะและสังสรรค์ของคนกรุงเทพ

The commons ทองหล่อ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ยอดฮิตมาหลายปี จนต้นปีนี้ The commons ได้เปิดตัวสาขาใหม่ขึ้นมาคือ The Commons Saladaeng ซึ่งใหญ่และน่าไปเช็คอินไม่แพ้ที่ทองหล่ออย่างแน่นอน ด้วยการตกแต่งที่สวยงามและสบายตา การจัดวางโซนที่นั่งต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง นั่งสบาย และไม่เน้นสวยงามเพียงอย่างเดียว พร้อมทั้งร้านกาแฟชั้นนำที่เอาใจคอกาแฟและร้านอาหารยอดฮิตจากหลายที่มาไว้รวมกัน ทำให้ The commons เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้าไปใช้บริการเยอะมาก

ขอบคุณภาพจาก theCOMMONS

The Commons Saladaeng ออกแบบด้วยดีไซน์หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีแดง มีทั้งหมด 3 ชั้น แยกเป็นส่วน Indoor และ Outdoor สามารถสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มภายในโครงการและเลือกโซนนั่งได้ตามสะดวก ซึ่งมีตัวเลือกให้ทานหลายร้านมาก เพราะรวมร้านชั้นนำยอดฮิตมาไว้ด้วยกัน เช่น Yumcha, Seven Suns, Roots, Roast, Soho Pizza นอกจากนี้โซน Outdoor ยังมีบริการพื้นที่สำหรับนั่งฟรีไว้ให้มาถ่ายรูปเล่นอีกด้วย

ชั้นแรกของโครงการ ชื่อว่า The Groud ป็นชั้นที่รวมร้านกาแฟและร้านน้ำต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งชั้นที่คนมักมาถ่ายรูป เพราะแสงแดดกำลังดีบวกกับชั้นนี้เน้นเป็นที่นั่งชิล ๆ สบาย ๆ และมีโซนให้เลือกถ่ายรูปเยอะ ชั้นนี้มีร้านกาแฟชั้นนำอย่าง Roots หากใครชอบกาแฟรสชาตินุ่ม ๆ พลาดไม่ได้กับเมนู Cacao nibs cold brew เป็นกาแฟรสชาติกลาง ๆ ไม่เข้มจนเกินไป โรยด้วยช็อกโกแลตด้านบน หรือใครไม่ดื่มกาแฟชั้นนี้ก็มีร้าน Seven Suns ชาเขียวส่งตรงจากญี่ปุ่น ร้านชาเขียวที่มีเมนูให้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวแบบต้นตำรับ ชาเขียวนม ในราคาตั้งแต่ 100-200 บาท

หลังจากซื้อเครื่องดื่มแก้วโปรดเสร็จแล้ว สามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบได้เลย โดยคนส่วนใหญ่มักนั่งจิบกาแฟกันที่โซน Outdoor ถึงจะเป็นโซนไม่ติดแอร์แต่ก็ไม่ทำให้ร้อน ทางโครงการมีพัดลมเปิดรอบ ๆ อีกทั้งโซน Outdoor มีการจัดที่นั่งหลายแบบ ทั้งเบาะนั่งพื้น ที่นั่งแบบบาร์ทำให้เป็นโซนที่คนฮิตมาถ่ายรูปเช็คอินเยอะที่สุด

โซนชั้นสองมีชื่อว่า The Market โซนนี้เป็นพื้นที่นั่งรวม Indoor เป็นโซนรวมร้านอาหารประเภทร้านข้าวส่วนใหญ่ อย่างร้าน Yumcha, Seven Suns, The Lobster Lab จะอยู่บริเวณโซนนี้ หรือร้านของหวานอย่างร้านไอศกรีมยอดฮิต Gus’s damn good ก็อยู่ชั้นนี้ด้วยเช่นกัน ใครอยากลองทานไอศกรีมโฮมเมดรสชาติแปลกใหม่ต้องห้ามพลาดเลย ร้านมีเมนูประจำวันด้วย ทานทุกวันก็ไม่มีเบื่อ

นอกจากนี้ยังมีชั้นสามคือ The Platform ที่รวมความบันเทิงตอบสนองไลฟ์สไตล์ของชาวกรุงเทพ และยังมีอีกหลายร้านสุดฮิตที่จะทยอยเปิดให้บริการ เนื่องจากตอนนี้ยังเป็นการเปิดแบบ Soft opening

วิธีการเดินทาง สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีศาลาแดง รถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีสีลม แล้วต่อด้วยการนั่งวินมอเตอรไซด์หรือแท็กซี่เข้ามาที่ศาลาแดงซอย 1 ได้เลย หรือหากมาด้วยรถส่วนตัวทางโครงการมีที่จอดรถไว้บริการเช่นกัน สะดวกสบายในการเดินทางอย่างมาก

หากใครกำลังหาที่นั่งพักผ่อนในวันหยุด หรือหาที่ถ่ายรูปเล่น นั่งชิล คุยงาน หรือนัดรวมตัวกับเพื่อน The Commons Saladaeng เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว คอมมิวนิตี้รักษ์โลกแบบนี้ และบริการหลากหลาย แนะนำว่าต้องมาลองเช็คอินกันนะคะ!

The Commons คอมมูนิตี้มอลล์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thecommonsbkk.com

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR411,JR413 Newspaper Workshop, CJR413, JR414 Magazine Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ขจรจิต บุนนาค และผศ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีทานันท์

Writer & Photographer

เราเขียนงานแต่ละครั้งบอกอะไรได้หลายอย่าง สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเราในช่วงเวลานั้น ผ่านภาษาและแนวคิดที่เราใช้ เมื่อเวลาผ่านไป งานเขียนที่เราเคยเขียนไว้จะไม่เปลี่ยนแปลง