สถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศไทยนั้นน่าเป็นห่วงอยู่ เนื่องจากยังคงพบผู้ติดเชื้ออยู่ทุกวัน แม้ว่าอัตราการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อจะน้อยลงกว่าเดิมแล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้การกักตัวอยู่กับบ้านและรักษาระยะห่างยังคงต้องดำเนินต่อไป ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกหดหู่ เบื่อ เซ็ง…จนเมื่อไม่นานมานี้ได้เกิดกระแสความบันเทิงที่ทำให้เราทุกคนยิ้มได้

“เจนค่ะ…เจนค่ะ หนูชื่อเจนมากับนุ่น แล้วก็มากับโบว์” ท่อนเพลงที่ใครได้ยินต่างก็ติดหู จนต้องร้องตาม ๆ กัน โดยเจ้าของท่อนเพลงที่เป็นเอกลักษณ์นี้ คือ วง 3 สาว Super Valentine ซึ่งเคยโด่งเมื่อ 10 ปีที่แล้ว สมาชิกในวงประกอบไปด้วย เจน นุ่น และโบว์

จุดเริ่มต้นของกระแสนั้นเกิดจาก คุณแตงโม กินแซ่บ เน็ตไอดอลที่เลือกเพลงของวง Super Valentine มาเต้นคัฟเวอร์ในแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Tiktok รวมถึง คุณฮาย ยูทูบเบอร์จากช่อง Haiseoul Channel อีกหนึ่งที่มาของกระแส โดย คุณฮาย ได้นำเพลงของวง Super Valentine มาเต้นคัฟเวอร์ และการเต้นของเขานั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะตัวเขานั้นได้แสดงเป็นทั้ง เจน นุ่น และโบว์ ในคนเดียวกัน ทำให้คนที่เข้ามาดูต่างก็ให้ความสนใจ ด้วยกระแสทำให้ตัวคลิปมียอดคนดูถึง 10 ล้านวิว ภายในไม่กี่วัน

ด้วยกระแสเพลงของวง Super Valentine ที่กำลังนิยมในโลกออนไลน์อยู่ ณ เวลานี้ ทำให้ผู้คนที่เบื่อกับการกักตัวอยู่บ้านในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ได้มีสิ่งบันเทิงที่สามารถช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้ดีขึ้นได้

Reference & Bibliography

  • ‘เจน นุ่น โบว์’ ผลลัพธ์แห่ง ‘เคอร์ฟิว’ และความสำเร็จของ tiktok. Bangkobiznew, สืบค้นเมื่อ 6 เมษายน 2563 จาก, https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/874390

Additional Information

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CJR411,JR413 Newspaper Workshop, CJR413, JR414 Magazine Workshop ภาคการศึกษาที่ 2/2562 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ขจรจิต บุนนาค และผศ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีทานันท์

Writer & Illustrator

มีความฝันอยากเป็นช่างภาพ ได้ท่องเที่ยวไปเจอสิ่งใหม่ ๆ แต่เพิ่งได้พบว่าการเขียน เหมือนการได้พบสิ่งใหม่ และอยู่เพียงแค่ปลายปากกาของเราเท่านั้นเอง